Tìm hiểu thiết bị báo cháy tự động

Có phải Hệ thống tự động chỉ để làm cảnh, đối phó với cơ quan chức năng?

Từ trước đến nay việc lắp đặt các hệ thống kỹ thuật đảm bảo an toàn như hệ thống cho các công trình, dự án chưa được chú trọng. Việc lắp đặt hệ thống các khá phức tạp nên nhiều đơn vị nhà thầu, chủ đầu tư đã lắp đặt những hệ thống kém chất lượng cũng như không đảm bảo các yếu tố kỹ thuật để đối phó với các cơ quan có thẩm quyền.

Với tốc độ phát triển của xã hội như hiện nay, các tòa chung cư nhanh chóng được xây dựng để phục vụ cho nhu cầu của con người. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, tại các tòa nhà cao tầng, đặc biệt là các tòa nhà mới đưa vào sử dụng thường xuyên có hỏa hoạn xảy ra khiến cho những người dân sống trong các khu chung cư không khỏi lo lắng.

Vậy vì sao các công trình, dự án đều được lắp đặt hệ thống thiết bị báo cháy tự động, chưa cháy đầy đủ và tất cả hầu như còn mới lại không có tác dụng trong các vụ hỏa hoạn?

thiết bị báo cháy tự động

Có phải Hệ thống thiết bị báo cháy tự động chỉ để làm cảnh, đối phó với cơ quan chức năng?

Sau tình trạng ngày càng có nhiều vụ họa hoản xảy ra, ban quản lý các khu chung cư thường xuyên phải báo động cháy giả để kiểm tra xem hệ thống báo cháy được lắp đặt có hoạt động hay không. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại ở đây là hầu như các hệ thống báo cháy lại không hoạt động, hoặc có hoạt động nhưng phát ra báo động chậm.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hệ thống các thiết bị báo cháy tự động dễ bị lừa.

Qua tìm hiểu, có thể thấy chi phí để và chữa cháy cho toàn nhà cao tầng khá cao, vì vậy để tiết giảm chi phí, nhiều chủ đầu tư, nhà thầu không tuân thủ theo đúng yêu cầu của cơ quan chức năng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *