Thói quen không tốt dễ gây cháy nổ trong nhà bạn

Do dây điện sử dụng thời gian lâu có thể đã cũ và sẽ có tính trạng bị hở, ổ điện bị nóng chảy ra ngoài, dẫn tới nguy cơ bị điện giật cao

Có thể bạn thấy lạ tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân gây , khi đốt vàng mã những tàn tro có thể bị gió thổi bay nếu không may gặp vật dễ cháy thì sẽ xảy ra hỏa hoạn lớn.. do đó cần chú ý những điều trên, đồng thời cũng cần lưu ý với các loại nhang khói, nến … nên tắt trước khi bạn dời khỏi nhà.

Bài viết này Công ty PCCC Đông Nam giới thiệu về những hệ lụy do cháy nổ gây ra có thể nói vô cùng nghiêm trọng, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, thêm nữa nó để lại những hệ lụy thương tâm, để giảm thiểu rủi ro về cháy nổ mọi người cần đề cao ý thức của bản thân và chú ý đến những thói quen dễ dẫn đến cháy nổ.

Những thói quen xấu gây ra

Bạn nên tránh những thói quen này
1. Không chú ý khi đốt vàng mã
Có thể bạn thấy lạ tuy nhiên nó cũng là , khi đốt vàng mã những tàn tro có thể bị gió thổi bay nếu không may gặp vật dễ cháy thì sẽ xảy ra hỏa hoạn lớn.. do đó cần chú ý những điều trên, đồng thời cũng cần lưu ý với các loại nhang khói, nến … nên tắt trước khi bạn dời khỏi nhà.
2. Không nên đặt các thiết bị điện tử quá gần nhau
Nếu trong không gian nhà bạn quá nhỏ, đồng thời lại có quá nhiều những thiết bị điện tử đạt sát nhau dẫn tới việc không gian quá bí và khó để tản nhiệt. nên chú ý các thiết bị như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… nên được chia riêng ổ điện, hoặc có khu vực cắm điện riêng, không nên để ổ cắm chung chạm sẽ dẫn đến cháy nổ, vô cùng nguy hiểm.
3. Đang nấu bếp nhưng lại đi làm việc khác

Những việc như lơ là khi đang nấu ăn chính là một trong số những nguyên nhân lớn nhất gay cháy nổ tại các khu trọ, xóm trọ đông đúc, chỉ cần ta lơ đễnh là lửa có thể bắt sang những đồ vật xung quanh. Đặc biệt vào những dịp lễ tết thì các vụ hỏa hoạn do nấu nướng, bếp núc gây ra là rất cao.

4. Không nên cắm, sủ dụng dây điện ổ điện bạn cảm thấy quá cũ

Do dây điện sử dụng thời gian lâu có thể đã cũ và sẽ có tính trạng bị hở, ổ điện bị nóng chảy ra ngoài, dẫn tới nguy cơ bị điện giật cao, đồng thời nếu nhiệt từ dây điện tiếp xúc với các vật dễ cháy, rất nguy hiểm. vì thế đừng tiếc tiền mà mua cho mình một ổ điện hoặc dây điện mới, ngoài ra có thể dùng các thiết bị báo cháy để kịp thời phát hiện nếu có sự cố cháy nổ xảy ra để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

5. Không rút các thiết bị điện khi đi vắng

Bỏ lại các thiết bị điện ở lại khi không được rút ra và đi ra ngoài, chập cháy có thể xảy ra bất cứ lúc nào, không phát hiện kịp thời và ngôi nhà của bạn có thể sẽ khó mà cứu vãn được.

6. không nên cắm nhiều thiết bị vào chung một ổ điện

Tình trạng quá tải có thể xảy ra, do ổ điện không chịu được nhiệt từ các thiết bị, vì thế dễ dàng làm chảy ổ, nóng và chập điện, các ổ nên được chia ra riêng biệt để đảm bảo được an toàn. Nên lắp đặt ổ điện hợp lý quanh nhà.

Trên đây là những thói quen bạn nên sửa để đảm bảo cho an toàn, tránh việc xảy ra cháy nổ không đáng có. Nếu có nhu cầu sử dụng những thiết bị báo cháy cao cấp và hiệu quả hãy đến với Công ty thương mại kỹ thuật công nghệ Đông Nam.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *