Bí quyết thoát hiểm nhanh khi gặp hỏa hoạn gần

Bạn tuyệt đối không dừng các hoạt động di dời lại để điều tra nguyên nhân đám cháy hay tham lam, cố gắng thu thập tài sản , vật dụng

nhanh khi gặp hỏa hoạn

Bài viết này CTY PCCC Đông Nam chia sẻ bí quyết thoát hiểm an toàn và nhanh khi hỏa hoạn. Hỏa hoạn thường gây ra nhiều những sự cố ngoài ý muốn ảnh hưởng tới sức khỏe tính mạng con người. Chính bởi thế bí quyết thoát hiểm nhanh khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra là một điều ai cũng muốn biết tới đảm bảo cuộc sống hạnh phúc.

Bí quyết thoát hiểm nhanh khi gặp hỏa hoạn

Nếu đám cháy xảy ra ở các khu trung cư hay những toàn nhà cao tầng, khu vực đông dân cư tập trung thì bạn cần bình tĩnh và có biện pháp thoát hiểm khoa học, nhanh chóng nhất. Nếu như còi báo động cháy nổ làm bạn tỉnh giấc trong lúc mọi người còn ngủ thì bạn hãy lấy hết sức và hét thật lớn để đánh thức tất cả những người khác đồng thời nhanh chóng liên lạc với lực lượng chức năng khu vực gần nhất. Sau khi tập trung tất cả mọi người dậy đủ thì nhanh chóng di rời từng nhóm ngừi cùng nhau thoát khỏi khu vực, nên ưu tiên trẻ em và người già chân yếu tay mềm đi trước tránh tình trạng ngợp thở hoặc bỏ sót người thân trong đám cháy.

Bạn tuyệt đối không dừng các hoạt động di dời lại để điều tra nguyên nhân đám cháy hay tham lam, cố gắng thu thập tài sản , vật dụng có giá trị. Đồng thời khi đó nên sử dụng tuyến đường gần nhất, an toàn nhất để mọi người nhanh chóng thoát khỏi đám cháy đồng thời hẹn nhau ở vị trí an toàn đã định sẵn, kiểm soát lại số thành viên mỗi gia đình.

Khi đó, bạn cần đống tất cả các cửa đã được mở chỉ nên mở cửa bạn và mọi người thoát ra giúp ngăn chặn ngọn lửa lan rộng, khó kiểm soát. Kiểm tra cửa trước khi thoát, nếu cửa ở nhiệt độ cao cần lên tìm đường thoát hiểm khác vì có khả năng sau cánh cửa đó đang cháy mạnh, mở cửa sẽ làm cho lửa đổ dồn và làm cháy bạn. Khhi có nhiều khói thoát ra bạn cần bò dọc theo sàn nhà dùng khăn hoặc vải tẩm nước bịt vào mũi, miệng tránh tình trạng sốc khói, ngạt và ngất.

Khi đã thoát ra ngoài bạn tuyệt đối không nên quay lại đám cháy với bất kì lí do nào. Nếu có phát hiện còn người bên trong ngay lập tức báo cho các lực lượng, chiến sĩ công an phòng cháy chữa cháy giúp đảm bảo an toàn tính mạng cho người còn sót và cả bạn, tránh làm rối tình hình.

Trong lúc các đơn vị chức năng phối hợp triển khai thiết bị chữa cháy, bạn nên bình tĩnh nhanh chóng thông báo tình hình bên trong đám cháy, những thông tin bạn biết để có phương pháp khắc phục đúng đắn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *